GoSELLER - Sales Management App

Gia Tăng Giá Trị Thương Hiệu Với Thông Báo Đẩy

Khuyến Khích Khách Hàng Cũ Mua Nhiều Hơn

Tính năng thông báo đẩy giúp truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng thông qua app bán hàng. Các chương trình khuyến mãi, thông tin sản phẩm mới sẽ được cập nhật đến khách hàng ngay trên màn hình điện thoại của họ nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận và giữ chân khách hàng dễ dàng, từ đó nâng cao độ nhận diện thương hiệu và gia tăng doanh số bán hàng vượt trội.

Tính Năng Gửi Thông Báo Đẩy

Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng - Tăng Trưởng Bán Hàng Mạnh Mẽ

01

Tạo Chiến Dịch Thông Báo Đẩy

Dễ dàng thiết lập thông báo đẩy qua app bán hàng của khách hàng.
  • Tạo thông báo đẩy đơn giản với các nội dung như: Tên chiến dịch, nhóm khách hàng, gửi thông báo, tiêu đề, nội dung, hình ảnh, liên kết đến.
  • Hiển thị theo ảnh của thông báo tương ứng, thay vì ảnh mặc định.new
  • Cho phép lọc thông báo theo loại chiến dịch (gửi ngay, đã lên lịch, sự kiện) hoặc theo trạng thái (đang gửi, đã gửi, đã lên lịch,...).
  • Cho phép thêm liên kết đến các trang, bộ sưu tập, sản phẩm / dịch vụ, đường dẫn,... có ưu đãi, khuyến mãi hoặc bất kỳ chiến dịch nào mà bạn đang có nhu cầu quảng bá qua thông báo đẩy.
Tạo Chiến Dịch Thông Báo Đẩy

02

Lên Lịch Thông Báo Đẩy

Tạo thông báo đẩy với khung thời gian phù hợp với các nhóm khách hàng khác nhau.
  • Gửi thông báo đẩy đến một hoặc nhiều nhóm khách hàng đã được phân loại sẵn trong hệ thống CRM.
  • Thiết lập gửi thông báo đẩy theo nhiều hình thức: Gửi ngay, lên lịch hoặc theo sự kiện (sinh nhật, tạo tài khoản, hoàn thành đơn hàng, đặt hàng không thành công).
Lên Lịch Thông Báo Đẩy

Ngoài việc tận dụng khéo léo thông báo đẩy trên app để tạo sự quan tâm của khách hàng, điều hướng họ trực tiếp đến trang giao diện mua sắm, bộ sưu tập sản phẩm,....
Bạn còn có thể sử dụng thông báo đẩy để gửi các mã giảm giá đến chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu, nhằm kích cầu tiêu dùng và gia tăng trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng, tìm hiểu thêm tại đây.