Mediastep Software Inc. Mlogo Alibaba
Mô hình OAO là gì? Cách chiếm lĩnh thị trường với mô hình OAO | GoSELL

Mô hình kinh doanh OAO
Giải pháp đột phá cho doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam

Nếu như O2O là hình thức chuyển đổi số từ Offline sang Online, thì mô hình kinh doanh OAO sẽ là giải pháp dung hòa tuyệt vời nhất giữa hai kênh bán hàng Online và Offline. Và nếu website là địa chỉ bán hàng trực tuyến của doanh nghiệp thì cửa hàng là nơi mua sắm đem lại những trải nghiệm thực và giữ chân khách hàng tốt nhất. Chính vì thế, OAO sẽ là khởi đầu cho một cuộc cách mạng làm thay đổi cục diện của ngành bán lẻ một cách tốt nhất tại Việt Nam trong vài năm tới.

OAO là gì?

Mô hình OAO là gì? Cách chiếm lĩnh thị trường với mô hình OAO | GoSELL

OAO là gì ?

OAO (viết tắt của Online And Offline) là mô hình kinh doanh kết hợp cả hai hình thức Online và Offline. Đây là hình thức kinh doanh khá mới mẻ tại Việt Nam, OAO giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng thông qua các kênh bán hàng trực tuyến cho đến cửa hàng truyền thống.

Khi nền công nghệ số phát triển, online và offline phải luôn song hành với nhau thì doanh nghiệp mới có thể tồn tại bền vững. Mô hình OAO có thể áp dụng cho tất cả các ngành hàng, đặc biệt là ngành bán lẻ. Tại Trung Quốc, có đến 40% người tiêu dùng thích tương tác với thương hiệu trong cửa hàng thực tế. Bởi đó, “everyone goes online” được hiểu nôm na, offline là hình thức truyền thống thì bây giờ đã có thêm hình thức online, chứ online không thể hoàn toàn thay thế. Tại Việt Nam, nhiều ngành hàng tận dụng được những lợi thế qua việc nghiên cứu hành vi người tiêu dùng và áp dụng thành công song song 2 hình thức này.

Vì vậy, nếu như kết hợp với offline khi cạnh tranh online là điểm tạo nên sự khác biệt mà ta có lợi thế để đương đầu với cuộc “xâm lăng” của các công ty bên ngoài. Họ có thể chiếm lĩnh thị trường Online chỉ trong một ngày, nhưng với Offline thì hoàn toàn không thể. Chính vì vậy, nếu kết hợp cả hai hình thức kinh doanh Online và Offline thì đây chắc chắn là chìa khóa thành công giúp bạn đứng vững trên thị trường.

Mô hình OAO đã thay đổi ngành bán lẻ như thế nào?

Có thể nói, các doanh nghiệp bán lẻ đã dần thay đổi mình và có nhiều bước đột phá khi áp dụng mô hình OAO. Ngay cả một trong những gã khổng lồ trong ngành thương mại điện tử như Alibaba.com cũng đang vận dụng hình thức kinh doanh này. Một minh chứng rõ ràng cho câu chuyện này là Alibaba.com đã bắt đầu mở một cửa hàng sách đầu tiên tại Trung Quốc vào tháng 1 năm 2016.

Có thể thấy rằng, sự kết hợp giữa hai hình thức kinh doanh Online và Offline đang là giải pháp tối ưu nhất cho ngành bán lẻ, khi đây còn đang là cuộc chạy đua của các ông lớn trong ngành thương mại điện tử. Họ đang ngày càng dành sự quan tâm đặc biệt đến sự liên kết giữa việc trải nghiệm mua sắm trực tuyến và truyền thống của khách hàng. Việc tạo cho mình một trang web trực tuyến cộng hưởng tốt với cửa hàng Offline sẽ là một nền tảng bán hàng để các doanh nghiệp phát triển một cách bền vững nhất trong tương lai.

Những doanh nghiệp bán lẻ thông thái

Hiện nay đã có không ít các nhà bán lẻ tại Việt Nam đã và đang bắt tay vào việc khai thác mô hình kinh doanh OAO để tạo ra nguồn doanh thu lớn cho công ty của họ. Và những nhà bán lẻ thông thái đã dần chiếm lĩnh thị trường và vượt xa đối thủ cạnh tranh của mình. Họ đã khám phá ra nhiều cách tiếp cận khách hàng khác nhau ở cả hai nền tảng là Online và Offline. Tuy nhiên, phần lớn thì chiến lược kinh doanh OAO này vẫn còn khá mới đối với thị trường nước ta. Chính vì vậy, vẫn chưa gì là muộn màng để các doanh nghiệp bán lẻ áp dụng và bức phá trong tương lai nếu bạn biết nắm bắt cơ hội này.

OAO rộng lớn hơn nhiều so với tìm kiếm thông qua Google

Thị trường OAO rộng lớn hơn nhiều so với việc tìm kiếm thông qua Google

Một số phương thức tiếp cận người dùng thông qua lượt tìm kiếm trên Google chỉ là một trong những cách mà mô hình OAO tiếp cận ngành hàng bán lẻ. Hiện nay đang có rất nhiều cách khác nhau để doanh nghiệp có thể vận dụng mô hình này thông qua nền tảng Internet. Và GoSELL chính là nơi có thể giúp bạn thực hiện thành công mô hình OAO. Chúng tôi là đơn vị đồng hành và đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giúp các doanh nghiệp bán lẻ áp dụng mô hình này ở nhiều thị trường khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn áp dụng mô hình OAO trong quy trình kinh doanh của mình thì GoSELL chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Mô hình OAO là gì? Cách chiếm lĩnh thị trường với mô hình OAO | GoSELL

GoSELL - Sự kết hợp “hoàn hảo” cho mô hình kinh doanh OAO

Mô hình OAO là gì? Cách chiếm lĩnh thị trường với mô hình OAO | GoSELL
Siêu vũ khí #1

GoWEB - Dịch vụ thiết kế website chuẩn thương mại điện tử

Nếu bạn đang muốn ứng dụng mô hình OAO vào cửa hàng của mình mà vẫn chưa có website chính thức. Hãy đến với GoWEB, chỉ trong 10 phút bạn sẽ có ngay một trang web thương mại điện tử, khách hàng có thể tự do thiết kế web theo ý mình mà không cần phải biết rõ về code hay lập trình. GoWEB sẽ là bệ phóng giúp bạn tạo ra hàng nghìn đơn mỗi ngày, đột phá doanh thu vượt bậc, tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng thương hiệu.

Siêu vũ khí #2

GoAPP - Ứng dụng hỗ trợ bán hàng trực tuyến trên điện thoại

Hiện nay, hơn 90 triệu là dân số Việt Nam sử dụng điện thoại mỗi ngày. Vậy bạn nghĩ sao khi mỗi lần họ mở điện thoại lên là thấy thương hiệu của bạn đầu tiên. Chắc chắn đây sẽ là nơi giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Chỉ cần đăng nhập vào APP trên điện thoại, khách hàng của bạn có thể dễ dàng mua sắm và tích điểm cực kỳ đơn giản. Tiếp nhận thông báo khuyến mãi từ cửa hàng một cách dễ dàng. Với GoAPP sẽ luôn là người bạn đồng hành của khách hàng ở mọi nơi, mọi lúc và mọi thời điểm.

Mô hình OAO là gì? Cách chiếm lĩnh thị trường với mô hình OAO | GoSELL
Mô hình OAO là gì? Cách chiếm lĩnh thị trường với mô hình OAO | GoSELL
Siêu vũ khí #3

GoPOS - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Nếu như trước kia bạn vẫn đang loay hoay trong việc quản lý nhân viên, khởi tạo đơn hàng cho khách, hay theo dõi quá trình giao hàng, thì nay với GoPOS bạn có thể thực hiện quản lý mọi việc chỉ trên một giao diện duy nhất. Phần mềm này không chỉ áp dụng cho cả hình thức online mà còn áp dụng được cho cả ở cửa hàng Offline. Đặc biệt với việc tích hợp máy quét sản phẩm giúp cho quá trình thanh toán tại cửa hàng nhanh chóng. Thông qua việc quản lý này sẽ giúp bạn đồng bộ được nguồn dữ liệu khách hàng, xây dựng chiến lược marketing phù hợp và điều hành thành công mô hình OAO.

Siêu vũ khí #4

GoLEAD - Sử dụng Landing Page để thu thập thông tin khách hàng

Thiết kế một Landing Page chuyên nghiệp, đẹp mắt về sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị. Một kho tàng giao diện đồ sộ phù hợp với đa dạng các ngành nghề khác nhau. Cộng thêm vào đó là sự cộng hưởng tuyệt vời của Facebook Pixel, SEO và Google Analytics giúp bạn tối ưu hóa chiến lược quảng cáo một cách tốt nhất. Từ đây sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng, thu thập được thông tin người mua hàng nhanh chóng và gia tăng số lượng người truy cập vào website một cách đáng kể.

Mô hình OAO là gì? Cách chiếm lĩnh thị trường với mô hình OAO | GoSELL
Mô hình OAO là gì? Cách chiếm lĩnh thị trường với mô hình OAO | GoSELL
Siêu vũ khí #5

GoEXPORT - Phương pháp xuất khẩu toàn diện cho doanh nghiệp

GoSELL không chỉ là nơi giúp bạn đột phá doanh thu trong nước, mà chúng tôi còn là nơi giúp bạn vươn tầm thế giới. Là một trong những đối tác chiến lược của ông lớn trong ngành thương mại điện tử mang tên Alibaba.com. GoEXPORT sẽ là giải pháp giúp bạn tiếp cận được với hơn 12 triệu khách hàng với hơn 190 quốc gia khác nhau. Có thể nói đây chính là giải pháp mà bất cứ doanh nghiệp nào nếu muốn mở rộng mô hình kinh doanh của mình thì đều cần phải biết đến.

Đây chỉ mới là bắt đầu

GoSELL là nơi tổng hợp tất cả các công cụ giúp bạn quản lý và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Giúp bạn xác định được đâu là khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh thu tốt nhất cho cửa hàng. Những công cụ đắt giá này sẽ giúp bạn trong việc gửi email, thông báo đẩy đến tất cả khách hàng hoặc chọn lọc khách hàng dựa trên lịch sử mua sắm. Những công cụ phân tích hỗ trợ đi kèm sẽ cho phép bạn có cái nhìn tổng quan hơn về doanh nghiệp của mình và trong các chiến lược tiếp thị mà mình đã thực hiện. Qua đây, chúng tôi có thể tự tin rằng, không có một nền tảng bán hàng nào phù hợp hơn GoSELL trong việc áp dụng mô hình kinh doanh OAO trên thị trường hiện nay.

GoSELL đã sẵn sàng giúp bạn bán hàng nhiều hơn
Hãy để GoSELL đồng hành cùng bạn!